Home » Trẻ sơ sinh » Chăm sóc răng » Răng con bị đổi màu

Răng con bị đổi màu

Răng con bị đổi màu

Cái răng cái tóc là gốc con người, nụ cười của con trẻ sẽ thêm xinh với hàm răng trắng sáng. Tuy vậy, một số bé bị ngã màu răng,thông thường việc thay đổi màu của răng do nhiều yếu tố gây nên. Nguyên nhân phổ biến nhất là do không vệ sinh răng miệng cẩn thận, khiến cho các loại vi khuẩn hay mảng bám hình thành trên bề mặt răng.

Nguyên nhân khiến răng bé đổi màu

Bên cạnh đó, việc cho bé uống những loại thuốc dưới dạng dung dịch lỏng có chứa sắt như cũng là nguyên nhân khiến cho răng bị ngả màu.

Thêm vào đó, bé cũng có thể bị ngả màu răng bởi:

– Do việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh như tetracycline minocycline, oxytetracyclin và doxycycline khi người mẹ mang thai.

– Do trẻ mắc phải chứng bệnh vàng da.

– Tổn thương ở răng.

– Mắc những căn bệnh mãn tính.

– Sử dụng kem đánh răng có chứa một lượng quá lớn florua.

– Do gien di truyền.

rang-con-bi-doi-mau

Nụ cười của con trẻ sẽ thêm xinh với hàm răng trắng sáng

Bảo vệ răng của bé

Vì thế để bảo vệ hàm răng của bé không bị ngả màu, bạn nên dùng khăn vải sợi mềm, đã diệt khuẩn để lau lợi cho trẻ ngay sau khi ăn, kể cả khi vừa bú xong. Đây là điều mà không nhiều bậc cha mẹ làm đựơc, bởi họ cho rằng chỉ cần thiết vệ sinh răng cho bé khi trẻ đã mọc đủ cả hàm răng. Ngoài ra, bạn cũng nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ để sớm phát hiện ra những tác nhân gây hại cho răng của trẻ.

Hơn nữa, việc cho trẻ thường xuyên bú bình cũng gây nên những bất lợi cho sự phát triển hàm răng của trẻ. Bởi nếu cho trẻ uống những loại nước như sữa hay nước hoa quả trong một thời gian dài, sẽ là điều kiện thuận lợi để đường bám lại trên răng gây sâu răng. Để ngăn chặn về sau:

– Không cho trẻ bú bình khi chuẩn bị đi ngủ, trừ phi đó là nước lọc.

– Hạn chế cho những loại đồ uống có nhiều đường vào bình rồi cho trẻ bú.

– Cho trẻ ăn bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất, canxi. Hoặc mẹ cũng nên ăn thêm những loại thực phẩm này, bởi những chất này sẽ đựợc hấp thụ sang cơ thể bé qua bầu sữa mẹ.

Một cách cải thiện tình trạng răng bị ngả màu nữa đó là, bạn có thể đưa trẻ tới gặp bác sĩ nha khoa để làm sạch những vết nhơ bám trên răng.