Home » Mẹ mang thai » Sức khỏe mẹ bầu » Tắm bồn đúng cách để không hại thai nhi

Tắm bồn đúng cách để không hại thai nhi

Phụ nữ mang thai không được tắm nước nóng nhưng tắm nước ấm lại rất tốt.

Việc tắm rửa với người bình thường thì vô cùng đơn giản nhưng với mẹ bầu đôi khi cần cẩn trọng bởi tắm nước quá nóng có thể gây nguy hiểm cho thai nhi trong bụng mẹ. Mặc dù bà bầu được khuyên không nên tắm nước nóng nhưng nếu mẹ có thai kỳ khỏe mạnh bình thường, không bị viêm nhiễm, không bỉ rỉ ối, không bị chảy máu âm đạo… thì việc ngâm mình trong bồn tắm nước ấm lại cực kỳ tốt.

Ngâm mình trong bông tắm nước ấm là một cách tuyệt vời để thư giãn, thổi bay mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng và sẽ giúp mẹ có một đêm ngon giấc hơn.

Vậy khi tắm bồn, mẹ cần lưu ý những điều sau:

Chọn thời điểm để tắm

tam-dung-cach-de-khong-hai-thai-nhi-1

Chị em nên tắm vào cuối ngày, khi đã nấu nướng bữa tối xong và sau một ngày làm việc vất vả. Khi tắm nên có những người khác trong gia đình ở nhà để tránh những rủi ro có thể xảy ra mà chỉ có một mình bạn. Với những mẹ bầu bụng đã quá lớn nên có sự giúp đỡ của người thân để đưa vào bồn tắm.

Rủ chồng tắm cùng

tam-dung-cach-de-khong-hai-thai-nhi-2

Tắm cùng chồng không chỉ giúp gắn kết tình cảm vợ chồng, khi mà thời điểm này việc quan hệ tình dục đã trở kên thưa thớt hơn. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để anh xã giúp vợ vệ sinh cơ thể.

Đo chuẩn nhiệt độ nước

tắm bồn

Nhiệt độ nước tắm lý tưởng nhất với mẹ bầu là khoảng 98 độ F, tương đương 36 độ C. Mẹ có thể sử dụng một nhiệt kế đo nước hoặc sử dụng khuỷu tay để thử nước cho vừa đủ ấm.

Uống nước trong khi tắm

tam-dung-cach-de-khong-hai-thai-nhi-4

Trước khi tắm mẹ nên chuẩn bị một chai nước ấm và nhâm nhi trong quá trình tắm để giảm thiểu sự mất nước của cơ thể.

Vẫn ngồi bồn tắm khi xả nước

tam-dung-cach-de-khong-hai-thai-nhi-5

Việc này sẽ giúp cơ thể làm mát từ từ, ngăn ngừa triệu chứng giảm huyết áp đột ngột khi bước ngay ra ngoài.