Home » Bé học mẫu giáo » Dinh dưỡng cho bé » Tăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ từ trái cây

Tăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ từ trái cây

Tăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ từ trái cây

Trái cây không chỉ có tác dụng bổ sung vitamin cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ cao lớn. Một số loại trái cây còn có tác dụng đặc biệt cho sự phát triển trí não của trẻ, tăng cường trí nhớ trẻ mỗi ngày.

Quả việt quất

trí nhớ

Nhiều nghiên cứu đã đã chỉ ra rằng quả việt quất đóng một vai trò rất lớn trong việc đảm bảo một tâm trí tỉnh táo và cải thiện trí nhớ của bạn. Trong quả việt quất có chứa các chất phytochemical khác nhau có khả năng cải thiện, tăng cường trí nhớ cho trẻ.

Bên cạnh đó quả việt quất còn có công dụng là một chất chống oxy hóa, khống chế các gốc tự do nhờ vào hàm lượng vitamin C cao, giúp trẻ ngăn ngừa một số bệnh.

Táo

Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc cải thiện trí nhớ của con mình, bạn nên thường xuyên cho trẻ ăn nhiều táo và hãy ghi nhớ đừng vứt bỏ vỏ táo đi. Bởi bên trong vỏ táo có chứa một lượng lớn hai chất chống oxy hóa là quercetin (chất giúp tăng cường trí nhớ) và anthocyanin (chất dẫn truyền thần kinh) và chất chống oxy hóa có tác dụng cải thiện trí.

Bông cải xanh (súp lơ xanh)

tang-cuong-tri-nho-o-tre-nho-tu-trai-cay-2

Đây là một nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp một lượng lớn axit folic và quercetin có tác động tích cực vào não bộ, giúp bạn cải thiện và duy trì trí nhớ tốt. Ngoài ra bông cải xanh cũng chứa một lượng lớn vitamin K (đóng vai trò đặc biệt trong quá trình đông máu, tạo thành phức hợp prothrombin cần cho tạo cục máu đông, tránh xuất hiện chảy máu), giúp tăng sức mạnh não bộ của bạn tránh xuất huyết não – màng não.

Nho

Cũng giống như táo, ngoài vitamin C, nho có chứa một lượng quercetin và anthocyanin, rất tốt cho não, giúp cho tinh thần nhanh nhẹn, minh mẫn. Bởi vậy mẹ hãy cho con ăn nho mỗi ngày nhé!

Cà chua

tang-cuong-tri-nho-o-tre-nho-tu-trai-cay-3

Giống như quả việt quất, cà chua cũng chứa chất chống oxy hóa lycopene có thể ngăn chặn những biểu hiện ban đầu của chứng mất trí. Bên cạnh đó, nó cũng là một nguồn giàu các vitamin và khoáng chất giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh.