Home » Mẹ mang thai » Dinh dưỡng cho mẹ » Tết này mẹ bầu uống gì?

Tết này mẹ bầu uống gì?

Nếu như Tết năm ngoái mẹ còn một thân thì nước ngọt hay bia đều được. Nhưng giờ đây mẹ đang mang trong người một mầm sống vì thế việc ăn uống cần cẩn thận hơn. Và trong Tết này nước ép là một lựa chọn thích hợp cho mẹ bầu đấy.

Nước ép là một trong những thói quen tốt nhất mà mẹ có thể duy trì khi mang thai để cung cấp sức khỏe và dinh dưỡng cho con. Không chỉ vậy, một ly nước trái cây khỏe mạnh mỗi ngày cũng sẽ làm mẹ tăng cân nhẹ nhàng trong một thời gian. Đồng thời nó cũng sẽ làm cho làn da của mẹ láng mịn hơn nữa đấy.

1. Nước ép táo

Uống nước ép táo thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy tỉnh táo và khỏe mạnh trong những tháng mang thai. Ngoài ra nước ép táo còn giúp xoa dịu, giảm nhẹ và làm sạch hệ tiêu hóa, điều trị chứng táo bón và tiêu chảy.

Mẹ chỉ cần ngâm táo vào nước muối loãng khoảng 20 phút, sau đó vớt ra rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào máy ép lấy nước uống.

tết

Uống nước ép táo thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy tỉnh táo và khỏe mạnh

2. Nước ép ổi

Ổi là một loại trái cây giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến táo bón trong thời kỳ mang thai.

Để chuẩn bị một ly nước trái cây tươi ổi, bạn sẽ cần đến 2 trái ổi, hai muỗng canh đường, nước cốt chanh, và nước gừng. Ổi ngâm với nước muối, vớt lên để ráo nước.

Cắt nhỏ ổi thành từng miếng cho vào máy xay sinh tố. Thêm gừng và nước chanh vào. Bạn có thể đổ ra ly thêm đá để uống ngon hơn.

3. Nước ép nho

Nho chứa nhiều khoáng chất, bao gồm calcium, đồng, iodine, phosphorus, sắt và kali. Nước nho có thể giúp chữa những chứng bệnh như táo bón, bệnh tim, gout, viêm khớp, lao phổi, các vấn đề về gan, trĩ và những loại dị ứng khác nhau.

Lấy khoảng 500 gram nho và nghiền nát chúng để lọc bỏ hạt. Cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Bạn có thể để tủ lạnh hoặc thêm đá rồi uống.

tet-nay-me-bau-uong-gi-2

Nước nho có thể giúp chữa những chứng bệnh như táo bón

4. Nước ép củ cải đỏ (củ cải đường)

Củ cải đỏ chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin B9, sắt, kali, magiê, axit folic và betaine… củ cải đỏ chứa rất nhiều vitamin C và chất sắt vốn là các thành phần rất tốt cho cơ thể của chúng ta nhất là các bà mẹ mang thai cần nhiều chất sắt. Củ cải đỏ cũng giúp gan loại bỏ độc tố, đóng vai trò quan trọng việc hồi phục sức khỏe của con người. Củ cải đỏ đã được chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng.

Bạn cần có 4 củ cà rốt, 2 củ cải đường, 1 quả táo. Gọt vỏ củ cải, cà rốt, táo. Cắt tất cả các nguyên liệu trên thành từng miếng và cho chúng vào máy xay sinh tố. Sau khi xay xong bạn có thể cho thêm chút đá vụn. Bạn có thể uống nước này ba lần một tuần.

5. Chuối và mật ong

Chuối giúp mẹ bầu vượt qua trầm cảm ở mức độ cao, chống mất canxi qua quá trình bài tiết nước tiểu và xây dựng hệ xương chắc khỏe, chuối làm giảm sưng , giúp chống lại bệnh tiểu đường loại II , hỗ trợ chống giảm cân, tăng cường lượng máu và làm giảm thiếu máu do thiếu sắt.

Mật ong có chứa đến 80% đường và 20% còn lại bao gồm các dưỡng chất như sắt, can-xi, phốt-pho và Vitamin C, B và ma-giê. Mật ong có thuộc tính kháng khuẩn và khử trùng giúp gia tăng hiệu quả chữa lành.

Mẹ có thể dùng 1/2 cốc sữa chua, một nửa cốc sữa đông, một quả chuối chín và một muỗng canh mật ong. Và cuối cùng là xay nhuyễn mọi thứ rồi thưởng thức.