Home » Mẹ mang thai » Kinh nghiệm sinh nở » Thụ thai dễ hơn với si rô trị ho?

Thụ thai dễ hơn với si rô trị ho?

Có thể bạn cho rằng điều này thật lạ lẫm và hoang đường. Nhưng sự thật thì si rô trị ho có thể hỗ trợ một số phụ nữ giao hợp dễ dàng hơn.

Tuy không có nghiên cứu chính thức nào công nhận, một số bằng chứng cho thấy si-rô ho có thể hỗ trợ cho quá trình thụ thai. Một thành phần trong si-rô ho là guaifenesin có thể làm cho dịch nhầy âm đạo loãng và trơn hơn, giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển vào tử cung.

Dịch âm đạo giúp tinh trùng sống sót và di chuyển. Nếu dịch âm đạo quá đặc, quá ít, tinh trùng, những tế bào vốn có đời sống ngắn ngủi có thể không kịp đến được nơi cần đến là ống dẫn trứng. Vì vậy, việc làm loãng dịch âm đạo có thể giúp bạn thụ thai dễ hơn, vì nó giúp các tinh trùng nhanh đến được với trứng.

thu-thai-de-hon-voi-si-ro-tri-ho

Nếu bạn cảm thấy thân nhiệt tăng đôi chút vào buổi sáng, báo hiệu sự rụng trứng nhưng chấy nhầy tử cung lại không đủ ẩm ướt, guaifenesin có thể giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, sự trợ giúp nào từ bên ngoài cũng cần thận trọng. Guaifenesin chỉ có tác dụng đối với những phụ nữ có tiết dịch nhầy âm đạo – nhưng không đủ nhiều để tinh trùng có thể di chuyển nhanh.

Guaifenesin là một thành phần phổ biến trong si-rô chữa ho, giúp long đờm. Nó giúp giảm ho bằng cách làm loãng chất nhầy và bạn dễ khạc chúng ra. Nó có cơ chế hoạt động trên tất cả các màng nhầy của cơ thể nên có thể làm cho chất lỏng âm đạo của bạn ướt và trơn hơn.

Khi mua siro ho, bạn nên xem kĩ thành phần có guaifenesin hay không. Vì nhiều loại thuốc cảm, ho có chứa histamine giảm ho nhưng có tác dụng ngược lại, nó làm khô đờm, đồng thời cũng làm giảm sự ẩm ướt âm đạo của bạn.

Bạn có thể thử cách này trong vòng 5 ngày, bắt đầu từ khoảng 4-5 ngày trước ngày rụng trứng theo dự tính cho đến ngày rụng trứng. Chú ý, khi áp dụng các biện pháp để cải thiện chất lượng dịch âm đạo, bạn cũng đừng quên tránh một số tác nhân có thể phá hủy nỗ lực đó. Tiêu biểu là các chất bôi trơn. Vì sao chứ, chẳng phải chúng được dùng để làm trơn âm đạo sao? Như vậy, theo logic thì tinh trùng cũng sẽ di chuyển thuận lợi hơn chứ? Sự thực là, các chất bôi trơn có thể tiêu diệt tinh trùng. Vì vậy, nếu bạn đang mong có thai sớm thì cần nói lời tạm biệt với các chất bôi trơn ngay nhé.