Home » Bé học mẫu giáo » Dinh dưỡng cho bé » Trái cây nhúng chocolate

Trái cây nhúng chocolate

Trái cây nhúng chocolate

Một món ngon, hấp dẫn bé sẽ giúp bé ăn được nhiều hơn. Rất nhiều bé không thích ăn trái cây, hoặc ăn rất ít, vì thế ngoài việc xay thành sinh tố hay ép lấy nước, các mẹ có thể thử làm món này cho bé nhà mình nhé.

Nguyên liệu:

– 150g nho đen.

– 150g táo xanh.

– 150g dâu.

– 150g quả dứa.

– 150g chocolate đen (loại ngọt).

– Một ít muối.

– Đĩa, màng bọc thực phẩm.

trai-cay-nhung-chocolate

Chắc hẳn bé sẽ rất thích món này

Mẹ làm thế này:

– Ngâm nho đen trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, để ráo nước.

– Táo xanh, rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong 10 phút, bỏ hạt, cắt hạt lựu to.

– Dâu rửa sạch đất, ngâm nước muối loãng trong 5 phút, bỏ cuống. Dâu nhỏ để nguyên quả, dâu lớn bổ đôi.

– Dứa bỏ cùi, cắt hạt lựu to.

– Xếp nho và táo vào cùng 1 đĩa theo hình xoắn ốc cho đẹp mắt, dâu và dứa và cùng một đĩa. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho trái cây được mát lạnh.

– Chocolate đen, bẻ nhỏ cho vào chén rồi đem chưng cách thủy cho tan chảy ra.

– Và cuối cùng, khi trái cây đã lạnh, mẹ dọn ra bàn cho bé nhúng chocolate và “chén” đi nào.