Home » Bé học mẫu giáo » Dinh dưỡng cho bé » Trẻ từ 8-12 tháng tuổi ăn gì thì tốt?

Trẻ từ 8-12 tháng tuổi ăn gì thì tốt?

Bé 8 tháng tuổi đã sẵn sàng để thưởng thức thêm nhiều món mới và khám phá nhiều mùi vị khác nhau. Nhưng nên cho bé ăn gì, cách chế biến như thế nào thì không phải mẹ nào cũng nắm rõ.

Những món ăn dành cho bé 8 tháng tuổi

– Ngũ cốc

Trộn tất cả các loại hạt mà bé không bị dị dứng. Đầu tiên, cho trẻ ăn bánh mì hoặc bánh xốp khi bé đã sẵn sàng thưởng thức những món ăn khác ngoài những món ăn nghiền.

tre-tu-8-12-thang-tuoi-an-gi-thi-tot-1

– Trái cây

Sau 8 tháng tuổi, bé đã có thể bắt đầu thưởng thức nhiều món trái cây khác lạ. Nấu chín, nghiền nhuyễn hoặc cắt nhỏ cho bé ăn. Hãy thử trộn một vài loại trái cây khác nhau để tạo nên nhiều hương vị mới.

– Rau

Rau nấu chín là lựa chọn hàng đầu dành cho bé bắt đầu tập ăn bốc. Để dụ bé ăn rau nhiều hơn, mẹ có thể trộn thêm ít pho mát bào nhuyễn hoặc một ít si-ro cho bé. Kết hợp cùng với hành tây, hoặc xâu thành xiên cùng với hành tây, ớt để cho bé tập ăn bốc.

– Đạm

Sau khi bé đạt đến 8 tháng tuổi, hãy thử chiên trứng ốp la cho bé ăn, đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn trộn trứng vào các món rau của bé, vừa cung cấp chất đạm vừa khuyến khích bé ăn nhiều hơn.

– Sữa và các sản phẩm từ sữa

Pho mát hay sữa chua rất tốt cho bé trong thời điểm này. Chỉ nên cho bé ăn các loại pho mát mềm, hoặc nếu bé không thích pho mát mẹ cũng có thể nghiền quả bơ và chỉ pha thêm một ít kem pho mát cho bé.

Những cách chế biến phù hợp dành cho bé 8 tháng tuổi

tre-tu-8-12-thang-tuoi-an-gi-thi-tot-2

– Những thực phẩm như trái cây, rau, thịt, mì, sữa, sữa chua và pho mát nên được xay nhuyễn, nghiền hoặc cắt thành những miếng nhỏ trước khi cho bé ăn.

– Đối với các loại rau xanh, củ và trái cây cũng phải được nấu chín kỹ hoặc xay nhuyễn bằng các dụng cụ chế biến khác.

– Nhóm thực phẩm cung cấp protein cho bé như thịt, lòng đỏ trứng cần được nấu chín, xay nhuyễn hoặc cắt thành những miếng nhỏ. Còn nếu cho bé ăn đậu hũ, bạn cũng nên nấu chín trước khi cho bé ăn.