Home » Mẹ mang thai » Kinh nghiệm sinh nở » Trước khi vào phòng sinh nên ăn và uống gì thì tốt?

Trước khi vào phòng sinh nên ăn và uống gì thì tốt?

Chuyển dạ nên ăn gì là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm. Các bác sĩ cho rằng việc ăn uống hợp lý giữa các cơn đau lúc chuyển dạ sẽ giúp mẹ bầu giảm đau đớn và có thể năng lượng chuẩn bị cho cơn rặn đẻ sau đó.

Vậy trước khi vào phòng sinh nên ăn gì? Chamcon sẽ chia sẻ cho mẹ những món thích hợp cho mẹ trước lúc vào phòng sinh, mẹ thử tham khảo nhé!

Những món tốt cho mẹ sinh thường trước khi vào phòng sinh

Nếu bạn đang đói bụng, đang muốn ăn một cái gì đó để nạp thêm năng lượng trước khi vào phòng sinh thì có thể ăn một thứ gì đó. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo những món ăn có nhiều năng lượng và chất béo sẽ chỉ khiến bạn thêm ì ạch, khó chịu hơn mà thôi. Vậy chuyển dạ ăn gì? Hãy tránh xa những thực phẩm giàu chất béo và năng lượng. Những món ăn được cho là rất có lợi cho mẹ bầu trước khi vào phòng sinh là nhóm thực phẩm giàu carbohydrates, nhóm thực phẩm này sẽ giúp mẹ bầu dễ dàng tiêu hóa, tránh đầy hơi, khó chịu đồng thời giúp bạn đối phó với các cơn đau lúc chuyển dạ dễ dàng hơn:

trước khi vào phòng sinh

– Bánh mì nướng.

– Ngũ cốc.

– Mì ống.

– Sữa chua.

– Bánh quy.

– Canh hoặc súp.

Tuy nhiên bạn không nên ăn quá nhiều hoặc quá no. Vì điều này sẽ tạo thêm áp lực cho hệ tiêu hóa của bạn. Ăn quá no sẽ khiến bầu có thể bị đầy hơi khó tiêu, mà điều này lại không hề tốt trong lúc chuyển dạ. Thể trạng không tốt khiến cho những cơn đau của bạn càng dữ dội hơn, bạn sẽ kiệt sức vì những cơn chuyển dạ nếu ăn quá nhiều. Vậy nên các bác sĩ khuyên chia nhỏ bữa ăn, nhấm nháp chúng mỗi lần cơn co thắt xuất hiện để vừa giúp quên đi đau đớn vừa giúp bạn có thêm năng lượng. Hơn nữa, trong giai đoạn này, máu tập trung chủ yếu ở tử cung chứ không phải là dạ dày. Nên ăn nhiều hoặc ăn quá no sẽ dễ bị nôn ói.

Những đồ uống bầu tốt cho bầu trước khi vào phòng sinh

Các cơn co thắt lúc chuyện dạ sẽ khiến bạn kiệt sức, ra nhiều mồ hôi nên khát nước là điều khó tránh khỏi. Vậy chuyển dạ uống gì thì tốt? Các bác sĩ khuyên bạn nên uống nhiều nước lọc, hoặc loại đồ uống tạo cảm giác ngon miệng là được. Nhưng nên tránh nước ngọt có ga, các loại nước ngọt vị trái cây được làm từ công nghiệp vì chúng không tốt cho bạn trong lúc này.

truoc-khi-vao-phong-sinh-nen-an-va-uong-gi-thi-tot-2

Tùy thuộc vào từng khẩu vị và vị giác của từng người mà việc lựa chọn đồ ăn thức uống cũng rất khác nhau. Nhưng quan trọng hơn cả là món ăn đó cho bạn cảm giác ngon miệng và dễ chịu, món ăn không chứa quá nhiều năng lượng và chất béo vì có thể gây áp lực lên dạ dày của bạn. Ngoài ăn uống, đi lại, thở đúng cách và thư giãn cũng là liệu pháp giảm đau đẻ hiệu quả cho bầu.