Home » Bé học mẫu giáo » Dinh dưỡng cho bé » Tự tay làm xúc xích cho bé yêu

Tự tay làm xúc xích cho bé yêu

Bé nhà bạn rất thích ăn xúc xích, tuy nhiên cho bé ăn thức ăn chế biến sẵn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Vậy tại sao mẹ không vào bếp tự tay làm xúc xích cho con, vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa tốt cho sức khỏe. Tuy làm xúc xích hơi cầu kỳ một chút nhưng rất đáng để mẹ thử và hài lòng với thành quả của mình.

xúc xích

Xúc xích tự làm đảm bảo vệ sinh

Nguyên liệu:

– Thịt heo xay: 500g (chọn phần có cả nạc lẫn mỡ), hoặc 500g giò sống.

– Lòng non heo: 500g.

– Rượu vang: 15ml.

– Đường: ½ thìa canh.

– Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, bột năng, dầu ăn, nước đá lạnh.

– Muối, chanh, vỏ cam.

Cách làm:

– Nếu dùng thịt xay, bạn trộn với 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh bột năng, 3 thìa canh nước đá lạnh, 1/3 thìa canh đường, rượu vang, tiêu, mì chính thật đều.

– Dùng tay bóp cho thịt thấm gia vị, bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi để ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng cho tới khi thịt có dăm đá, xốp và có thể bẻ thành miếng thì đem ra xay nhuyễn như giò. Mỗi lần xay bạn lưu ý xay ít một và rất nhanh sao cho thịt luôn lạnh thì mới không bị bở.

– Nếu dùng giò sống thì tiện hơn rất nhiều, bạn chỉ cần mua về trộn với 15ml rượu vang, hạt tiêu, 1/3 thìa canh đường, 1 thìa canh bột năng, 2 thìa canh nước lạnh rồi dùng muôi gỗ quết đều là được.

– Lòng non mua về dùng chuôi dao tuốt đi tuốt lại nhiều lần cho tới khi còn lớp màng trong suốt, rửa lại lòng với muối và chanh cho sạch.

– Chần qua lòng với nước sôi rồi vớt ra bát nước lạnh để khi nhồi thịt không bị quá to.

– Dùng túi bắt bông kem hoặc 1 chiếc phễu để vào miệng lòng, buộc chặt 1 đầu rồi từ từ nhồi thịt vào.

– Chuẩn bị nồi hun khói: trải một lớp giấy bạc lên 1 chiếc nồi có đế dày, sau đó để 1 nắm muối và vỏ cam lên, tiếp tục đặt lên một lớp giấy bạc đã đục lỗ hoặc vỉ hấp.

– Cho xúc xích vào nồi, bật lửa to đến khi nồi nóng rồi giảm lửa vừa hấp xúc xích trong khoảng 30 phút, khi hấp bạn nhớ dùng tăm xăm vài lỗ để xúc xích không bị bục, hấp xúc xích đến khi chín vàng.

– Giờ thì bạn có thể đãi bé và cả nhà luôn hoặc đem rán vàng xúc xích để ăn nhé.

Chúc mẹ thành công.