Home » Bé học mẫu giáo » Dinh dưỡng cho bé » Vì sao nên nếm thức ăn cho trẻ nhạt hơn người lớn?

Vì sao nên nếm thức ăn cho trẻ nhạt hơn người lớn?

Những món ăn thường ngày đối với người lớn là vừa nhưng vì vị giác của trẻ nhạy hơn người lớn nên cần nêm nhạt cho thức ăn của trẻ.

Cho trẻ ăn cả cái lẫn nước

Nhiều người thường nghĩ rằng khi nấu nhừ hay hầm thức ăn thì các chất dinh dưỡng đã tan vào trong nước. Tuy nhiên theo các phân tích thành phần dinh dưỡng thì không phải chất dinh dưỡng nào cũng ngấm tan trong nước, nó vẫn còn ở lại nguyên trong thức ăn ở phần cái. Tương tự, trong cá, thịt hay rau củ cũng vậy. Thì thế khi cho trẻ ăn nên cắt nhỏ phần thức ăn rồi nấu mềm và cho trẻ ăn cả cái lẫn nước.

Nấu ăn thông minh để con hứng thú với ăn uống hơn

Thay vì nấu nhiều một nồi cháo đầy đủ dinh dưỡng với thời gian lâu và phải hâm đi hâm lại nhiều lần mỗi khi cho con ăn thì bạn hãy chỉ nấu 1 nổi cháo trắng khoảng 3 bát, sau đó mỗi bữa múc ra bát phần đủ ăn từng bữa và nấu cùng thịt heo, các thực phẩm sinh dưỡng khác.

thức ăn

Như thế món cháo sẽ luôn mới và không phải hâm đi hâm lại nhiều lần, bữa ăn có thể được thay đổi phong phú, đa dạng hơn khiến trẻ dễ ăn hơn mà không bị ngán.

Lưu ý khi nêm nếm thức ăn của trẻ

Khi nêm thức ăn của trẻ cần phải nêm nhạt hơn so với khẩu vị của người lớn. Nếu bạn cảm thấy vừa thì có nghĩa là quá mặt hoặc quá ngọt đối với trẻ. Nếu cho trẻ ăn quá mặn, nhiều muối so với khẩu vị của chúng sẽ khiến trẻ mất nước, lâu dài ảnh hưởng tới gan, thận và vị giác của trẻ sau này.