Home » Mẹ mang thai » Kinh nghiệm sinh nở » Vượt qua cơn đau lúc chuyển dạ chỉ với 6 cách này

Vượt qua cơn đau lúc chuyển dạ chỉ với 6 cách này

Là phụ nữ ai trong đời cũng phải trải qua chín tháng 10 ngày thai nghén, vượt cạn đau đớn. Dù vất vả, khó khăn là thế nhưng có lẽ niềm hạnh phúc được làm mẹ giúp bạn dễ dàng quên đi mọi thứ. Nhưng để giúp mẹ quên đi những đau đớn lúc vượt cạn, những cách sau sẽ vô cùng hữu ích.

Một bữa ăn giàu protein

vuot-qua-con-dau-luc-chuyen-da-chi-voi-6-cach-nay-1

Một bữa ăn giàu protein sẽ giúp tăng thêm sức chịu cần thiết lúc vượt cạn. Vì thế trước khi có dấu hiệu chuyển dạ bạn nên nhờ người thân chuẩn bị bữa ăn giàu protein có thể là thịt, cá, hoặc trứng đậu đều được.

Đi lại nhẹ nhàng

Những cơn co thắt ở cổ tử cung sẽ khiến bạn bị đau đớn tột độ. Để giảm đau và thoải mái hơn bạn nên đi lại xung quanh thay vì ngồi la hét, hoặc bạn cũng có thể ngồi dậy giữ ở vị trí đứng thẳng càng lâu càng tốt. Tuyệt đối không nên nằm ngửa.

Thở bằng bụng

vuot-qua-con-dau-luc-chuyen-da-chi-voi-6-cach-nay-2

Để thư giãn bạn cũng có thể thể bằng bụng thay vì bằng ngực. Vì điều này sẽ giúp đánh lừa cảm giác của bạn nhờ đó giảm được căng thẳng và đau đớn trong cơn chuyển dạ.

Nghe nhạc

Những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng hay những ca khúc mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn thư giãn và quên đi những đau đớn trong cơn đau chuyện dạ. Vì vậy, trước khi nhập viện hãy nhờ ông xã tải lên chiếc điện thoại thông minh một list các bài hát để nghe trong lúc chờ vào phòng sinh nhé. Nghe nhạc sẽ giúp bạn giảm đi những đau trong cơn chuyển dạ rất hiệu quả đấy.

Thường xuyên thay đổi vị trí

Khi ngồi hoặc nằm bạn có thể thường xuyên thay đổi vị trí và tư thế cũng có tác dụng giảm đau rất tốt. Việc ngồi hoặc nằm quá lâu ở vị trí sẽ khiến máu huyết ứ trự làm cho những cơn đau dữ dội hơn.

Chia sẻ với anh xã

cơn đau

Hãy đảm bảo anh xã của bạn luôn ở bên cạnh khi bạn phải đối diện với những cơn đau chuyển dạ dữ dội. Nhờ anh ấy mát xa, hoặc những lời động viện khích lệ của chồng cũng có tác dụng giúp bạn quên mọi đau đớn lúc lâm bồn đấy.