Home » Mẹ mang thai » Sức khỏe mẹ bầu » Xăm mình khi mang thai có thể khiến bà bầu gặp nhiều rủi ro

Xăm mình khi mang thai có thể khiến bà bầu gặp nhiều rủi ro

Mẹ bầu đang khát khao muốn có một hình xăm thật đẹp và xinh xắn trên vai để ghi dấu thời khắc quan trọng của cuộc đời mình. Mẹ rất háo hức chọn địa điểm xăm uy tín và lựa chọn những mẫu xăm độc đáo. Tuy nhiên, trước khi quyết định xăm mình, bà bầu cần lưu ý những rủi ro sau.

Nguy cơ mắc bệnh và nhiễm trùng

Bạn không thể biết được khi xăm mình, các dụng cụ như kim tiêm có được khử trùng một kĩ càng hay chưa nên nguy cơ bị nhiễm trùng khá cao. Bên cạnh đó, có một điều quan trọng mà bạn nên suy nghĩ thật chín chắn đó là nguy cơ nhiễm các bệnh như HIV, viêm gan B khi xăm mình. Mặc dù tỉ lệ nhiễm bệnh không cao nhưng không có nghĩa là không có. Tốt nhất là bạn nên chờ cho tới lúc sinh con xong.

xăm mình

Mực xăm có khả năng ảnh hưởng thai nhi

Bạn không hoàn toàn biết được mức độ gây hại của các hóa chất đối với sức khỏe của thai nhi. Nên đây cũng nên là mối quan tâm lớn nếu bạn quyết định đặt một hình xăm lên cơ thể mình. Vì một lượng nhỏ hóa chất trong mực xăm có thể hoàn toàn vô hại đối với bạn – một người đã trưởng thành nhưng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn cho thai nhi.

Hạ sinh khó khăn nếu có hình xăm sau lưng

Nếu bạn muốn bác sĩ tiêm một liều thuốc gây tê ngoài màng cứng để giảm đau trong cuộc vượt cạn thì tốt nhất bạn nên báo cáo về chiếc hình xăm sau lưng của mình nhé. Vì theo một vài nghiên cứu, việc dùng kim tiêm gây tê ngoài màng cứng đối với những người có hình xăm ở lưng có thể đẩy một số hắc tố ngược vào tủy sống và gây nhiễm trùng. Tuy vẫn chưa có một báo cáo chính thức cho việc này, nhưng bạn đừng quên bàn bạc và trao đổi thật kĩ với bác sĩ sản khoa trước nhé!

xam-minh-khi-mang-thai-co-the-khien-ba-bau-gap-nhieu-rui-ro-2

Hình xăm sẽ không còn đẹp sau sinh

Nếu mẹ muốn xăm mình thì nên đặt biệt chú ý đến vị trí muốn đặt hình xăm lên nhé. Vì trọng lượng và hình dáng cơ thể của mẹ bầu thường sẽ thay đổi sau khi sinh, nên nếu đặt hình xăm ở những vùng dễ bị thay đổi như mông, đùi và bụng có thể khiến hình xăm của bạn trở nên méo mó. Tệ hơn hình xăm sẽ trở nên thật sự xấu do ảnh hưởng của các vết rạn da nữa đấy.