Home » Làm đẹp » Xử lý lông chân an toàn khi mang thai

Xử lý lông chân an toàn khi mang thai

Cạo lông chân tưởng chừng là một việc đơn giản mà bạn vẫn thường làm. Tuy nhiên khi mang thai, việc này lại không hề đơn giản. Cơ thể thay đổi khiến mẹ trở nên lóng ngóng hơn trước rất nhiều. Điều đó đòi hỏi mẹ phải rất cẩn thận để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra lúc đang xử lý “đám cỏ” rậm rạp trên đôi chân của mình.

xu-ly-long-chan-an-toan-khi-mang-thai

Mẹ bầu cần cẩn thận khi xử lý lông chân

1. Chỉ cạo lông chân khi thực sự cần thiết

Chỉ cạo lông chân khi thực sự cần thiết, vì nếu là mùa đông, mẹ có thể đi tất dài, mặc quần tất khi mặc váy nên sẽ không ai để ý đến đôi chân của mẹ nữa. Và một điều mẹ nên nhớ, càng cạo nhiều càng khiến cho lông chân đen và cứng hơn.

2. Chỉ cạo phần hở ra ngoài

Nếu thực sự cần cạo lông chân, mẹ có thể chỉ cạo phần nào hở ra ngoài quần áo mà thôi. Ví dụ như mẹ mặc quần ngố thì chỉ cần cạo từ đầu gối trở xuống.

3. Nhờ ai đó cạo giúp

Nếu được mẹ có thể nhờ ai đó cạo giúp vì chiếc bụng to sẽ làm mẹ vướng víu và lóng ngóng hơn trước rất nhiều, sẽ rất khó khăn và có thể gây ra những bất trắc cho mẹ trong lúc tiến hành. Bạn có thể nhờ mẹ, chị em gái hoặc chồng, bạn thân làm giúp việc này.

4. Hãy lưu ý tư thế

Nếu bạn quyết định tự xử lý, hãy lưu ý tư thế: ngồi trong bồn tắm, chân gác lên thành bồn. Tư thế này giúp bạn giữ thăng bằng và có thể nhìn bao quát tất cả vùng da cần xử lý. Nếu nhà bạn không có bồn tắm, hãy ngồi lên một vật gì đó chắc chắn như ghế hoặc bồn vệ sinh để có tư thế thăng bằng lúc cạo và đảm bảo không xảy ra những tai nạn nguy hiểm khi mang thai như ngã, chảy máu… Ngoài ra nên đặt một miếng giẻ hoặc khăn dưới chân để đề phòng chân bị trượt khi nhà tắm ướt.

5. Không dùng dao cạo cùn

Không dùng dao cạo cùn để tránh bị trầy xước và chảy máu da. Hãy thay dao cạo định kỳ (khoảng 2 tuần/lần) nếu cạo thường xuyên.

6. Làm ướt vùng da cần cạo

Hãy làm ướt đều vùng da cần cạo trước khi tiến hành cạo bằng nước ấm.

7. Dùng kem cạo lông

Sau khi đã làm ướt chân, tuyệt đối không cạo luôn mà hãy bôi một lớp kem cạo lông hoặc xà phòng vào phần da cần cạo. Như vậy sẽ khiến da và lỗ chân lông không bị tổn thương, đồng thời lông cũng được cạo sát và sạch hơn.

8. Cạo ngược hướng lông mọc

Bắt đầu cạo ở phần giữa chân, từ đó lan ra cẳng chân, cổ chân, bắp chân rồi đến đùi. Cạo theo chiều dọc chân, ngược hướng lông mọc.

9. Làm tuần tự từng chân

Cạo sạch chân này rồi mới cạo sang chân tiếp theo. Nếu cạo hai chân cùng một lúc thì mỗi chân sẽ không kỹ và dễ còn sót lại vùng chưa được cạo.

10. Nhờ sự giúp đỡ

Hãy nhờ chồng hoặc người thân dọn dẹp hộ sau khi bạn cạo lông chân xong, do việc dọn dẹp dưới sàn có thể khiến bạn vấp ngã, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và bé.

11. Tránh cạo lông chân lúc đang tắm

Vì sàn nhà tắm đầy nước rất trơn, dễ làm bạn trượt ngã.